"Phát sốt" với giống vú sữa Đài Loan trái chín vàng bóng

665 - 24/05/2018 - 17:30:11 - Kinh doanh

Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đang gây sốt rần rần với giới trồng cây ăn trái trong vùng bởi cho những trái tròn, khi chín vàng bóng như cục vàng và ra quả quanh năm.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Trong vườn của ông Trần Văn Rỡ có khá nhiều cây vú sữa trái “lạ”. Ông Rỡ cho biết đây là giống vú sữa Đài Loan được một người quen ở Đồng Nai cho cây giống.

Những cây vú sữa này được ông Rỡ trồng cách đây vài năm. Trái nhìn rất đẹp, căng bóng, có màu xanh nhưng khi chín thì chuyển sang vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa.

Theo ông Rỡ, loại vú sữa này khá dễ trồng và cho trái quanh năm.

Ông Trần Văn Rỡ cho hay, giống cây vú sữa "lạ" đến độ tuổi sẽ cho trái quanh năm.

Những trái vú sữa căn bóng, khi chưa chín có màu xanh-1 màu xanh khác lạ, bắt mắt khiến người ta mới nhìn thôi đã phát thèm.

Và khi những trái vú sữa lạ có nguồn gốc từ Đài Loan này chín thì sẽ dần chuyển sang màu vàng tươi óng ả như cục vàng bắt mắt.
Và khi những trái vú sữa "lạ" có nguồn gốc từ Đài Loan này chín thì sẽ dần chuyển sang màu vàng tươi óng ả như cục vàng bắt mắt.
Ông Rỡ cho hay, thoạt nhìn cây vú sữa rất dễ nhầm lẫn với cây lêkima. Tuy mới trồng nhưng vườn vú sữa lạ của gia đình ông Rỡ luôn có nhiều khách tới thăm quan, ngắm cây, xem quả.
Ông Rỡ cho hay, thoạt nhìn cây vú sữa rất dễ nhầm lẫn với cây lêkima. Tuy mới trồng nhưng vườn vú sữa lạ của gia đình ông Rỡ luôn có nhiều khách tới thăm quan, ngắm cây, xem quả.

Theo Ngọc Liễu

Báo Vĩnh Long

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác