Nữ công nhân trẻ tuổi sinh con rồi bỏ lại bệnh viện

119 - 21/04/2018 - 14:51:39 - Xã hội

GiadinhNet - Sau khi sinh hạ cô con gái kháu khỉnh nặng 2,7 kg, nữ công nhân cương quyết bỏ lại con nhỏ cùng giấy tờ tùy thân để rời khỏi bệnh viện.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chiều tối 20/4, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Bác sỹ Bùi Văn Vanh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) cho biết, liên quan đến việc một cô gái trẻ tuổi bỏ lại con sau sinh, hiện tại đã có một cặp vợ chồng hiếm muộn ở gần cổng bệnh viện xin nuôi.

“Sau khi trao đổi, nắm bắt tình hình và nguyện vọng của đôi vợ chồng này, tôi đã tư vấn cho họ đến phòng Tư pháp huyện để làm các thủ tục nhận con nuôi theo đúng quy định”, Bác sỹ Vanh chia sẻ thêm.

Sản phụ vừa sinh con đã đòi bỏ lại con và bỏ đi. Ảnh: CTV

Sản phụ vừa sinh con đã đòi bỏ lại con và bỏ đi. Ảnh: CTV

Theo lời kể của các bác sỹ, khoảng 11h ngày 19/4, thai phụ 19 tuổi một mình tới trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn để làm thủ tục sinh con. Theo giấy tờ tùy thân, thai phụ này nhà ở một xã vùng cao thuộc huyện Lạc Sơn, chưa lập gia đình và đang làm công nhân.

Sau khi nhập viện, đến 14h cùng ngày, thai phụ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Tuy nhiên, sau khi đứa trẻ chào đời, sản phụ này không cho con bú, có ý định để con lại viện và bỏ đi một mình.

Trước tình hình này, Bác sỹ khoa Sản cùng tổ Công tác xã hội của trung tâm Y tế đã phải giải thích, động viên sản phụ ở lại làm thiên chức của người mẹ, và để đựơc theo dõi chăm sóc sau sinh.

Nhiều người khuyên nhủ sản phụ không nên bỏ con nhưng sản phụ vẫn bỏ đi.

Nhiều người khuyên nhủ sản phụ không nên bỏ con nhưng sản phụ vẫn bỏ đi.

“Thậm chí chúng tôi còn góp tiền mua đường sữa, tã bỉm cho cháu bé nhưng sản phụ vẫn nhất quyết không không nuôi đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra. Sau đó, người này mang con cho một người khác ở ngoài cổng viện rồi yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về”, Bác sỹ Vanh kể.

Lúc này, các bác sĩ vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để được chăm sóc sau sinh đến khi khỏe mạnh mới xuất viện.

Đến chiều cùng ngày, sản phụ gọi điện cho một người con gái khác đi xe máy đến tự xưng là chị gái và đón sản phụ về. Sản phụ bỏ lại đứa con đỏ hỏn cùng giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT, hồ sơ bệnh án rồi rời khỏi trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.

Nhật Tân

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác