Chuyện thật như đùa: Nghề bóc tôm cho khách ăn kiếm chục triệu đồng mỗi tháng

358 - 24/05/2018 - 20:45:53 - Xã hội

Cô bạn chia sẻ là với mỗi bàn sử dụng dịch vụ, Nam Tân sẽ nhận được 15% tổng hóa đơn chỉ bằng việc ngồi trước mặt thực khách và bóc vỏ tôm cho họ. Ngoài ra, số lượng khách đến quán rất khả quan, nếu làm việc chăm chỉ mỗi ngày thì mức lương hàng tháng có thể lên đến 5 chữ số (tương đương với hàng chục triệu đồng).

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mỗi lần ăn hải sản nguyên con, phiền nhất là giai đoạn bóc vỏ. Không những mất thời gian, ám mùi mà đôi khi không cẩn thận bạn có thể bị xước tay vì vỏ của chúng. Thế nhưng nếu có người ngồi bóc vỏ cho bạn thì sao nhỉ?

Một nhà hàng tại Thượng Hải, Trung quốc đã bất ngờ đăng tin tuyển người bóc vỏ tôm cua tại bàn cho khách. Do hải sản đang vào mùa, thực khách đến với xứ Cảng Thơm đông nghẹt vì muốn thưởng thức những món hải sản tươi ngon của miền biển. Chủ nhà hàng nhận thấy mặc dù khách hàng rất ngại việc bóc vỏ tôm, cua nhưng họ vẫn muốn gọi chúng để thưởng thức. Cho nên anh đã quyết định cung cấp thêm dịch vụ là để nhân viên đến tận bàn giúp thực khách bóc vỏ.

Bạn Hà Nam Tân (22 tuổi), sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang tại trường đại học tại Thượng Hải sau khi tình cờ đọc được tin tuyển dụng của nhà hàng thì rất hứng thú nên đã đến và làm thử.

Cô bạn chia sẻ là với mỗi bàn sử dụng dịch vụ, Nam Tân sẽ nhận được 15% tổng hóa đơn chỉ nhờ việc ngồi trước mặt thực khách và bóc vỏ cho họ. Ngoài ra, số lượng khách đến quán rất khả quan, nếu làm việc chăm chỉ mỗi ngày thì mức lương hàng tháng có thể lên đến 5 chữ số (tương đương với hàng chục triệu đồng). Trước đó, cô bạn chỉ mất 2 ngày để luyện tập trở thành người bóc vỏ tôm, cua chuyên nghiệp.

Với 15% tiền dịch vụ để ngồi bóc vỏ trước mặt khách, cô bạn có thể kiếm đến hàng chục triệu đồng nếu làm việc chăm chỉ. 

Với 15% tiền dịch vụ để ngồi bóc vỏ trước mặt khách, cô bạn có thể kiếm đến hàng chục triệu đồng nếu làm việc chăm chỉ.

Kỳ thực, tuy trông có vẻ như là ‘việc nhẹ lương cao' nhưng bạn vẫn cần có kỹ thuật tốt, tính cẩn thận và khả năng tập trung cao với công việc. Một lý do khác mà Nam Tân được nhận công việc này, đó là cô bạn có ngoại hình khá ưa nhìn, dễ gây thiện cảm với khách hàng.

So với những công việc đại trà khác mà sinh viên hay làm như phục vụ, bán hàng, ghi order món ăn... thì công việc part-time này của Nam Tân cũng có mức lương khá hấp dẫn. Cô bạn cũng rất hài lòng với công việc này vì trong quá trình làm việc có thể tiếp xúc với nhiều người hơn. Tuy nhiên thì đây vẫn chỉ là công việc làm thêm trong lúc rảnh rỗi, Nam Tân vẫn muốn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình là thiết kế thời trang.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác