Ông Trump bất ngờ "vượt mặt" cựu Tổng thống Obama

152 - 04/04/2018 - 22:44:30 - Văn hóa

Theo số liệu thống kê mới được công bố, hơn 50% cử tri Mỹ đã bỏ phiếu "ủng hộ" đối với những chính sách và tiến trình công việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chính sách kinh tế và kiểm soát súng đạn được cho là những yếu tố giúp tỷ lệ ủng hộ những quyết sách của ông Trump tăng đáng kể. Ảnh Reuters
Chính sách kinh tế và kiểm soát súng đạn được cho là những yếu tố giúp tỷ lệ ủng hộ những quyết sách của ông Trump tăng đáng kể. Ảnh Reuters

Tỷ lệ ủng hộ đối với những quyết sách của Tổng thống Trump từng đạt mức...thấp kỷ lục kể từ những năm 1940, tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi tỷ lệ này dần tăng lên trong những tháng gần đây.

Theo RT, thậm chí tỷ lệ ủng hộ đối với quyết sách và tiến trình công việc của ông Trump còn cao hơn của cựu Tổng thống Barack Obama trong cùng thời điểm này của nhiệm kỳ.

Những số liệu này được công bố bởi Rasmussen Report, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có một loạt những Tweets tố cáo Mexico đã không thể làm tròn nghĩa vụ của mình trong việc ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép từ Trung Mỹ.

Ông Trump trong những tuyên bố được đưa ra hôm 2-4 rằng chương trình nhập cư DACA không nên có thêm một thỏa thuận nào nữa đồng thời kêu gọi tiếp tục tiến hành xây dựng bức tường biên giới.

Theo RT, một trong những lý do khiến tỷ lệ ủng hộ ông Trump bất ngờ tăng được cho là do quan điểm của ông về kiểm soát súng đạn đã đánh trúng tâm tư của người dân.

Những điểm sáng trong kinh tế cũng đóng vai trò quan trọng trong sự "lên bậc" của Tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào cuối tháng 3 giảm xuống còn 215.000, mức thấp nhất kể từ năm 1973. Các khoản cắt giảm thuế dài hạn của ông Trump, được đưa ra vào tháng 11 năm ngoái, đã khiến tỷ lệ ủng hộ của ông phục hồi trở lại từ 37%, mức thấp lịch sử vào hồi đầu năm nay.

Theo Dân Việt

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác