Mẹ chồng chỉ yêu con đẻ, ghét con dâu, không thương cháu

81 - 16/05/2018 - 00:17:30 - Văn hóa

GiadinhNet – Mẹ chồng Phương rất thương con đẻ nhưng bà gần như không có một chút trách nhiệm gì đối với con dâu cũng như cháu nội.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thông thường bố mẹ nào cũng thương con cái do chính mình “mang nặng đẻ đau” ra. Mẹ chồng Phương cũng rất thương con đẻ nhưng bà gần như không có một chút trách nhiệm gì đối với con dâu cũng như cháu nội (ngay cả với chồng và họ hàng nhà chồng cũng thế). Tuy nhiên, bà rất hay nhắc nhở vợ chồng Phương về trách nhiệm đối với họ hàng của bà.

Dịp Tết vừa rồi, mẹ chồng Phương sau khi nhận tiền biếu Tết của vợ chồng Phương là đi chợ và siêu thị mua sắm đồ. Bà không thích nấu ăn và nấu cũng không ngon nên để mọi việc nấu nướng cho con dâu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phương mang bầu, bà không bao giờ hỏi thăm, đến khi cô sinh mổ con trai phải nằm viện 5 ngày thì đến ngày thứ 4 bà mới vào viện thăm khoảng 20 phút, bế cháu được chừng 10 phút. Suốt thời gian ở cữ, Phương thuê một người giúp việc lo cơm nước để mẹ chồng không phải bế cháu, cũng không phải giặt cho cháu một bộ quần áo nào cả.

Vì ngại hàng xóm và con trai dị nghị, mẹ chồng Phương thường lấy lý do kêu đau ốm để mọi người thông cảm và quan tâm.

Vậy rồi cũng có lần mẹ chồng Phương ốm thật và phải nằm viện, Phương nấu cháo gà mang vào cho bà thì bà bảo “cứ để đấy, mẹ ăn sau”. Hôm sau mang cơm vào bà đằng hắng chê: “Hôm qua con nấu cháo cho mẹ mặn thế. Mẹ ăn không nổi” rồi khen con gái bà nấu cháo ngon lắm khiến Phương cảm thấy rất buồn.

Tối hôm vừa rồi, Phương cho con ăn thì mẹ chồng cứ đứng che trước tivi. Thấy vậy, cô nhẹ nhàng nói với bà: "Bà ơi cho cháu xem nhờ với ạ". Chỉ chờ nghe thấy thế, mẹ chồng quát mắng Phương, nói cô ăn nói hỗn hào. Phương biết mình hớ lời nhưng cô không biết phải ăn nói thế nào với mẹ chồng cho đúng.

Bố chồng Phương nghe mẹ chồng kể lại thì chê Phương đầu ngắn và nói nhiều câu rất xúc phạm, nào là “bố mẹ cô không biết dạy con, ai đời con dâu lại nói với mẹ chồng như thế bao giờ” làm Phương nghe mà uất nghẹn.

Dù gì Phương cũng là thạc sĩ kinh tế, có hiểu biết nên khi nghe những câu nói của bố mẹ chồng, cô rất đau đớn và tự ái. Phương cũng đâu có thua kém gì so với gia đình nhà chồng mà sao mình bị đối xử như vậy.

Đến lúc này, thực sự Phương rất yêu chồng nhưng cô không thể yêu mến cũng như kính trọng mẹ chồng được. Cô cầu mong mình được ra ở riêng, thoát khỏi cảnh mẹ chồng – nàng dâu và chuỗi ngày khó chịu, mệt nhọc…

Châu Anh

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác