Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định bác sĩ bị bố bệnh nhi đánh đã làm đúng quy trình!

140 - 19/04/2018 - 19:19:39 - Sức khỏe

Dân trí Trưa 19/4, PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã dành 30 phút trả lời chính thức với cơ quan báo chí về vụ việc bác sĩ khoa Cấp cứu của bệnh viện bị hành hung đêm 13/4. Theo đó, mọi ứng xử của bác sĩ liên quan vụ việc là đúng quy định. >>Hà Nội: Bác sĩ bất ngờ bị đấm thẳng vào mặt khi đang trao đổi >>Vụ bác sĩ bị đấm thẳng vào mặt: Người nhà bệnh nhi có thái độ không hợp tác >>Bộ trưởng Y tế đề nghị công an “cắm chốt” bệnh viện bảo vệ tính mạng bác sĩ

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại


PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: Toàn Vũ)

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: Toàn Vũ)

Khám đúng quy trình, quy định

Trả lời báo chí về quy trình khám cấp cứu tại bệnh viện, PGS.TS Trung Dũng, đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết: Quy trình đúng của bệnh viện là: Với những trường hợp thương tổn nặng bắt buộc phải đưa thẳng lên phòng mổ, xử lý khâu cầm máu tạm thời tại khoa cấp cứu. Còn các trường hợp không chảy máu, mất máu kéo dài, không nguy cơ sốc…, bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình trực tiếp đánh giá và xử lý để đạt kết quả tốt nhất với vấn đề điều trị vết thương cũng như thẩm mỹ sau này.

Cụ thể, trong trường hợp của bệnh nhi sinh năm 2013, PGS. Dũng cho biết tình trạng của bệnh nhi không nặng và có thể thấy điều này qua clip cắt ra từ camera an ninh bệnh viện: bệnh nhi chỉ bị một vết thương nhỏ ở vùng hàm mặt, không chảy máu nhiều.

“Tôi khẳng định, quy trình xử lý khám chữa bệnh đối với vụ này là hoàn toàn đúng theo quy định của Sở Y tế và bộ Y tế”, PGS Dũng nhấn mạnh.

PGS.TS Dũng cũng giải thích vì sao có quy trình làm việc với các thương tổn vùng hàm mặt: “Đó là ngoài chức năng sơ cấp cứu chảy máu, một vấn đề quan trọng là thẩm mỹ”.

Bệnh viện Xanh Pôn lên án hành vi bạo hành y tế (Video: Toàn Vũ)

Theo PGS.TS Dũng, bác sĩ C. ban đầu định bỏ qua mọi việc do lo ngại bị trả thù nhưng cho đến nay thì công việc điều tra của các cơ quan chức năng vẫn đang được tiếp tục.

Đề nghị xử lý nghiêm minh

Tại cuộc họp báo, PGS.TS Trung Dũng cũng đã lên án hành vi bạo hành nơi bệnh viện, xâm phạm đến tinh thần, tính mạng, thân thể của cán bộ nhân viên y.

“Bạo hành y tế xảy ra ở nhiều địa bàn trên cả nước, xảy ra ở trung tâm thủ đô đây là hành động đáng lên án. Đề nghị làm nghiêm, làm đúng để hiện tượng không tái diễn nữa. Từ đó tạo ra môi trường làm việc an toàn cho tính mạng, sức khỏe và danh dự của cán bộ nhân viên y tế”, PGS Dũng nói.

PGS. Dũng cũng cho rằng vụ việc đã “may mắn được ghi hình bằng camera an ninh bệnh viện".

PGS. Dũng cũng bày tỏ lời cảm ơn sự phối hợp của lực lượng 113 và công an phường đã có mặt, ngăn ngừa diễn biến xấu.

Cũng theo vị Phó Giám đốc bệnh viện, ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã tổ chức nhiều cuộc họp rút kinh nghiệm về an ninh, an toàn đối với nhân viên y tế; tiến hành rà soát các vấn đề có thể có ở phòng mổ, phòng cấp cứu…

Đặc biệt, phía bệnh viện đã phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp biên bản, bằng chứng, băng ghi hình để xử lý đúng người đúng tội.

Chia sẻ về lý do sau 6 ngày xảy ra sự việc, phía bệnh viện mới chính thức lên tiếng, PGS.TS Dũng cho biết: “Sự việc xảy ra từ 13/4 nhưng vấn đề quan trọng chúng ta phải đi vào giải quyết trực tiếp sự việc. Chúng tôi mong muốn buổi chia sẻ thông tin hôm nay với các cơ quan báo chí sẽ kèm theo các thông tin về căn cứ cũng như cách xử lý của cơ quan điều tra.

Chúng ta làm việc phải đúng quy trình, sự việc vẫn đang được bên công an điều tra để làm sao đúng người đúng tội”.

Trần Phương

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác