Học viên lên tiếng vụ cô giáo tiếng Anh chửi tục tĩu, 'mặt người óc lợn'

91 - 10/05/2018 - 10:54:12 - Giáo dục

Nhiều học viên của cô giáo Kim Tuyến cho biết, họ luôn phải chịu áp lực, ức chế về phong cách giảng dạy của cô giáo.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, người mắng học viên 'não lợn' tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST) đóng tại đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English, đồng thời xác nhận là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip. Tuy nhiên bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ liên quan khác chưa cung cấp được.

Cô giáo Kim Tuyến. 

Cô giáo Kim Tuyến.

Ngoài ra, công ty này thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động. 

Tổng số người đang theo học tại 3 cơ sở là 30 (cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

Những ngày qua khi dư luận ồn ào về việc cô giáo tiếng Anh Kim Tuyến đã có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự của học viên, nhiều người theo học khác cũng lên tiếng tố cô giáo thường xuyên gây áp lực, việc học bài hay bị ngắt quãng bởi những câu chuyện bên lề của cô.

Hình ảnh cắt từ clip cô giáo Kim Tuyến mắng chửi học viên là đồ con lợn, xưng hô tục tĩu. 

Hình ảnh cắt từ clip cô giáo Kim Tuyến mắng chửi học viên là đồ con lợn, xưng hô tục tĩu.

Trả lời phỏng vấn báo Dân Việt, chị T.M (Hà Nội) -  người từng theo học trung tâm tiếng Anh của cô giáo Kim Tuyến cho biết, tháng 11/2017, chị đăng ký khóa học tiếng anh cơ bản giao tiếp dành cho người đi làm với mức phí 6 triệu đồng, thời gian học khoảng 20 buổi.

Theo chị M, lớp giao tiếp của chị có khoảng 10 học viên, chủ yếu là người lớn tuổi và đi làm. Trong khoảng 20 buổi chị theo học, cô Kim Tuyến chỉ dạy được khoảng 3 buổi nhưng trong 3 buổi đó cô dành nhiều thời gian kiểm tra bài cũ, bài mới thì không dạy được xuyên suốt bởi cô Tuyến hay chia sẻ những câu chuyện bên lề hoặc mắng học viên.

'Mỗi khi lên lớp, cô Kim Tuyến hay gây áp lực cho học viên bằng việc sử dụng ngôn ngữ theo kiểu chợ búa “mày, tao”; những câu chuyện mắng chửi học viên không làm bài tập về nhà… Thậm chí, thời gian mỗi buổi học khoảng 1,5 tiếng nhưng thời gian cô giáo chửi học viên chiếm tới 2/3, lớp học nghiêm túc chỉ được khoảng 30 phút' - chị M cho biết.

Nội dung mắng của cô Kim Tuyến đều xoay quanh chuyện học viên không làm bài tập về nhà, đi học muộn, không thực hiện nội quy, nộp phạt. 

Và chính điều này khiến chị M chán nản. Sau 20 buổi học khóa giao tiếp cơ bản, chị M thấy không hiệu quả nên đã chủ động nghỉ mà không học thêm khóa nâng cao.

Cũng một học viên khác của cô Kim Tuyến bày tỏ nỗi bức xúc khi cô giáo này thường xuyên áp lực việc không học bài về nhà, làm bài, đi muộn đều phải nộp 100 nghìn đồng. Theo người này, vì xót số tiền đóng học phí khá lớn nên nhiều người vẫn cố bám trụ lại học, những người khác thì quen với việc như vậy nên họ không quan tâm nữa.

Cô giáo dạy ngoại ngữ chửi học viên tục tĩu vì không nộp 100k

Trước đó, trong clip dài hơn 2 phút được đăng tải, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến ngừng việc giảng bài, tập trung đòi 100.000 đồng tiền phạt của một học viên trong lớp. Học viên này không chịu nộp tiền và đỉnh điểm là tố trung tâm lừa đảo. Ngay khi câu nói đó vừa dứt, giáo viên lập tức 'nổi điên' và bắt đầu không kiểm soát được lời nói, chuyển sang xưng hô mày - tao và dùng những lời nói tục tĩu để chửi học viên.

Ngay sau đó, clip đã gây sóng gió trên cộng đồng mạng và giảng viên này đã gặp nhiều chỉ trích.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác