Cảm ơn cô giáo lớp Một của con

118 - 10/05/2018 - 15:05:31 - Giáo dục

Dân trí Chỉ hai tuần học nữa, các con sẽ tạm biệt cô, tạm biệt lớp Một thân thương. Cảm ơn cô giáo lớp Một luôn yêu thương, trìu mến với các con!

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Con gái nhỏ hoàn thành bài thi học kì 2 trong tâm trạng vui vẻ khiến tôi thấy lòng nhẹ nhõm biết bao. Cô bé còn ham chơi ham nghịch, mỗi tối ngồi vào bàn học vẫn mè nheo, mẹ có lúc dỗ dành có lúc quát nạt ép học. Cô bé lớp Một sợ đủ thứ: Con sợ bóng tối, sợ ma, sợ phải ngồi một mình.

Vậy là cứ đến giờ học thì con gái lại mặc cả, mẹ phải canh con, con ngồi bàn học thì mẹ cũng ngồi gần sát sạt hoặc mẹ ngồi ở ngay đấy, con viết bài của con, mẹ đọc báo của mẹ. Con hay phá bĩnh, cứ chốc chốc lại hỏi, Mẹ ơi câu hỏi này con làm đã đúng chưa, sao bài này khó thế, mẹ cứ chạy đi đâu thế, con đi uống nước đây. Đủ hình thức chống đối rất trẻ con của con bé để bắt mẹ phải học cùng.

Năm học lớp Một của con gái sắp kết thúc. Mấy hôm nay trên đường mẹ chở đi học, con gái cứ véo von đọc bài thơ “Gửi lời chào lớp một”:

Chào bảng đen cửa sổ

Chào chỗ ngồi thân quen

Tất cả! Chào ở lại

Đón các bạn nhỏ lên.

Chào cô giáo kính mến

Cô sẽ xa chúng em...

Làm theo lời cô dạy

Cô sẽ luôn ở bên.

- Bài thơ này hồi nhỏ mẹ đi học mẹ thuộc làu làu.

- Con cũng thế, bài này thuộc dễ ợt, mà mẹ ơi thế con phải xa cô thật hả mẹ.

- Đúng rồi, con lên lớp 2 sẽ học cô giáo mới đấy.

- Hôm nay lớp con có các em mẫu giáo đến tham quan mẹ ạ.

Câu chuyện của con cứ líu lo về lớp học, về cô giáo và các bạn trong lớp. Bạn H.A bố mẹ mất, bạn ở với bà ngoại nhưng rất chăm học, học giỏi được đi thi Rung chuông vàng. Bạn M.N ngồi cạnh toàn trêu con, giấu bút giấu tẩy của con nhưng lúc cô chuyển bạn sang bàn khác thì con buồn mấy hôm liền.

Con gái yêu cô giáo nhưng hay xấu hổ, nhút nhát và bẽn lẽn. Ngày mồng 8/3, mẹ mang bông hồng tới lớp để con tặng cô mà con cứ đứng nép sau lưng, mẹ nói con lên đứng cạnh cô để mẹ chụp ảnh con cứ lắc đầu.

Thế mà con rất nhớ lời cô dặn, mẹ nhớ để sẵn giấy kiểm tra vào cặp sách cho con, ngày lễ bố mẹ nhớ treo cờ, mẹ ơi cô nói mua bút mực tím Đô rê mon viết đẹp hơn, không nhòe như bút con ong. Có hôm đi học về, con ríu ran kể chuyện ở lớp sinh nhật bạn, con được ăn nhiều bánh kẹo ngon và cười rúc rích.

Học lớp Một, con sợ bố mẹ mắng học dốt nên bài vở nào cô khoanh tròn phê sai là con sợ sệt, giấu biến đi, không cho mẹ giở vở xem. Hôm nào cô khen, con khoe ngay lúc thấy mẹ đứng đón, về tới nhà là vội vàng lục cặp mang vở ra khoe mẹ thích thú. Mẹ phải an ủi mãi là bài sai con đừng sợ sệt, mẹ sẽ hướng dẫn lại cho con làm đúng, ngày xưa mẹ học còn kém hơn con ấy. Thế là con bé mắt sáng lên và tự tin khoe khoang chiến tích của mình với anh trai "Em học giỏi nhất nhà".

Cô giáo lập nhóm hội cha mẹ học sinh trên Zalo để thông báo lịch học, lịch thi, trả lời thắc mắc của phụ huynh về lực học của các con. Vui nhất là có những dịp sinh nhật của bạn nào ở lớp, cô chụp những bức ảnh cả lớp nhí nhố chia bánh kẹo, hát hò gửi tặng cha mẹ các em. Tôi nghĩ đây là cách kết nối hiệu quả, tạo sự gần gũi giữa cô giáo và phụ huynh học sinh.

Cô giáo dạy các con biết nói năng lễ phép, văn minh. Con gái kể chuyện, cô nhắc các bạn lên lớp Một rồi biết giơ tay xin đi vệ sinh, không nói là đi ị, đi tè giống mẫu giáo mà nói là đi vệ sinh nhẹ, vệ sinh nặng. Cô giáo lớp Một chắc hẳn phải có thần kinh thép khi thường xuyên làm trọng tài phân xử khi các con thi nhau mách tội bạn này trêu con, bạn này dẫm vào chân con, bạn này giật tóc con, cô ơi con quên vở, quên bút, con mang nhầm sách...

Cô giáo còn gửi kèm tờ ghi chú tới phụ huynh các con để giúp các con không quên bài vở, thiếu đồ dùng học tập. Trên bàn giáo viên, cô có sẵn hộp dự trữ bút chì để "chữa cháy" khi các con quên bút. Cô giáo lớp Một vừa dạy vừa dỗ học trò khi có những bạn nhận bài kiểm tra thấy cô ghi đáp án sai là sụt sùi khóc, cô vẫn gọi vui bạn H.T. con trai mà mít ướt.

Cô giáo lớp Một có cả kho kỉ niệm với học trò. Chỉ hai tuần học nữa, các con sẽ tạm biệt cô, tạm biệt lớp Một thân thương. Cảm ơn cô giáo lớp Một luôn yêu thương, trìu mến với các con!

Thanh Mai

(Thị trấn Đông Anh, Hà Nội)

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác