Bạn còn nhớ những món đồ 'huyền thoại' trong chiếc cặp sách tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X

299 - 10/05/2018 - 10:54:11 - Giáo dục

Đó là cuốn vở ô ly Bãi Bằng, chiếc bút Trường Sơn, bút mực Hồng Hà hay lọ mực Queen huyền thoại...

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Những món đồ tuy đơn giản, bình thường nhưng lại là cả một bầu trời ký ức tuổi thơ tươi đẹp của thế hệ 8X, 9X đời đầu. Ngắm nhìn lại những món đồ này, chắc hẳn không ít người sẽ lại miên man suy nghĩ về một thời học sinh 'nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò' với những hồn nhiên, nghịch ngợm nhất.

Nếu nói về những đồ dùng đã in hằn in trong tâm trí của thế hệ học trò thì chẳng ai không nhớ đến cuốn vở Bãi Bằng, chiếc bút Trường Sơn, Hồng Hà, lọ mực Queen huyền thoại.

Bạn còn nhớ những món đồ 'huyền thoại' trong chiếc cặp sách tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X 0 

Những chiếc cặp sách gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X 

Những chiếc cặp sách gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X

Ngày xưa, mỗi học sinh đều được bố mẹ trang bị những vật dụng cần thiết từ bút mực, bút chì, thước kẻ, những cuốn vở tập đơn giản. Chiếc cặp ngày xưa cũng đủ to lắm nhé, vì có thể chứa đựng được hết tất cả những đồ dùng mang đi.

Ngăn nhỏ của chiếc cặp sách còn chứa đựng những thứ 'quý giá nhất' đối với tụi học trò. Đó có thể là tiền mẹ cho đóng học, tiền ăn sáng tích trữ, những bức thư tay trao tặng… Tất cả đều được giữ gìn, trân trọng như một phần ký ức đẹp đẽ nhất của tuổi thơ.

Quyển vở ô ly huyền thoại 

Quyển vở ô ly huyền thoại

Lọ mực Queen - thứ mà lũ học trò phải giữ gìn lắm mỗi khi mở nắp để làm sao không vấy bẩn vào sách vở, áo quần 

Lọ mực Queen - thứ mà lũ học trò phải giữ gìn lắm mỗi khi mở nắp để làm sao không vấy bẩn vào sách vở, áo quần

Bút Hồng Hà 

Bút Hồng Hà

Hay bút mực Trường Sơn đều là những vật dụng không thể thiếu trong những chiếc cặp sách ngày xưa 

Hay bút mực Trường Sơn đều là những vật dụng không thể thiếu trong những chiếc cặp sách ngày xưa

Ngày thơ bé, chắc hẳn mỗi thế hệ 8X, 9X đều coi chiếc cặp sách là một cái gì đó quý giá và cần bảo vệ. Chỉ cần một đứa bạn có sơ ý làm rơi hay vẩy mực vào cặp đã đủ khiến cho đứa trẻ ngày ấy 'tăng xông' ngay lập tức.

Quý là vậy bởi chiếc cặp là món quà của bố mẹ dành tặng cho mỗi đứa trẻ vào dịp năm học mới. Nếu không giữ gìn cẩn thận thì chúng ta phải đợi đến tận cả năm sau mới được mua đồ mới, thậm chí có những chiếc cặp còn được sử dụng đến vài ba năm hoặc lâu hơn nữa.

Ngày nay, học sinh có nhiều loại cặp để lựa chọn, nhiều mẫu mã khác nhau và thay đổi liên tục, nhưng những kỷ niệm về chiếc cặp sách đơn giản, hơi chút sờn rách có lẽ là những thứ đáng trân trọng nhất trong ký ức về thời thơ bé của rất nhiều người nay đã trưởng thành.

>>>XEM THÊM:  Chuyện trong những quyển số liên lạc mà thế hệ 8X, 9X một thời chỉ muốn 'phi tang'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác